Mekong Cultural Hub

Tham dự Meeting Point 2024

Góc nhìn từ cấp cơ sở

Meeting Point 2024 về Nghệ thuật và Hành động Xã hội tại châu Á là sự kiện nhằm nắm bắt những vấn đề mà người thực hành ở cấp cơ sở hiện nay đang phải đối mặt, từ đó mở ra đối thoại với các nhà hoạch định chính sách và nhà nghiên cứu. Chúng tôi mong muốn tạo ra một nền tảng cho những góc nhìn ngắn và dài hạn do chính người thực hành tự đưa ra cho hoạt động của họ và cho nền nghệ thuật châu Á nói chung, từ đó thảo luận các cách thức tạo thêm không gian không chỉ cho những tư duy tiến bộ, mà còn thúc đẩy quá trình đạt được những tiến bộ ấy. Quan trọng hơn cả, Meeting Point tạo một không gian hiếm có cho những người thực hành có điều kiện phản tư, kết nối và kết bạn.

Nhờ có hai nhà đồng tổ chức VICASHeritage Space, chúng tôi rất vui mừng khi có thể tổ chức Meeting Point 2024 trực tiếp tại Hà Nội. Địa điểm diễn ra chủ yếu của chương trình là tại khuôn viên Văn miếu Quốc Tử Giám với các sự kiện tọa đàm, trình diễn và tương tác lấy Việt Nam làm trọng tâm. Chúng tôi hy vọng chương trình cũng sẽ tạo cơ hội cho người tham dự nắm bắt được bối cảnh địa phương.

Các ngày quan trọng!

8-16 tháng 3:
Gặp gỡ Địa phương tại nhiều địa điểm trên khắp châu Á

15-16 tháng 3:
Meeting Point trực tuyến

21-23 tháng 3:
Meeting Point trực tiếp tại Hà Nội

Meeting Point trực tiếp tại Hà Nội

Toàn bộ chương trình Meeting Point 2024 về Nghệ thuật và Hành động Xã hội tại châu Á kéo dài 2 ngày rưỡi, từ 21 đến 23 tháng 3 năm 2024. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 21 tháng 3 sẽ bao gồm một phần giới thiệu về hệ sinh thái văn hóa và nghệ thuật Việt Nam do đơn vị đồng tổ chức Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) trình bày, tiếp theo là phiên thảo luận ‘Kẹt ở lưng chừng’ do ba tổ chức đến từ Đông Nam Á khởi xướng nhằm giải quyết những khoảng trống về tài trợ và chính sách trong hệ sinh thái nghệ thuật địa phương của họ. Chương trình khép lại với một bữa tiệc chào đón và một tiết mục trình diễn trực tiếp.

Ngày thứ hai và thứ ba diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám, một địa điểm tạo ra bối cảnh văn hóa lịch sử đặc biệt cho những trao đổi của chúng ta. Chương trình là sự kết hợp giữa các phiên họp toàn thể và sự kiện song song bao gồm:

 • Chia sẻ của các nhóm Hội thảo Giám tuyển
  • Vòng đời của các tổ chức văn hóa cơ sở tại châu Á: kết quả nghiên cứu hành động trong quản lý các tổ chức nghệ thuật quy mô nhỏ.
  • Tạm dừng: Kiểm nghiệm Mục đích và Thực hành.
 • Gặp gỡ Địa phương – báo cáo thực địa
  • 9 nghệ sĩ trình bày về các hội thảo và workshop mà họ đã tổ chức tại nhiều quốc gia, dưới sự dẫn dắt của Jeffrey Tan.
 • Hành động sáng tạo mời gọi sự tham dự
  • Hãy thoát ra khỏi vùng lý trí để bước vào khu vực của xúc giác khi bạn thả lỏng bản thân trong một không gian an toàn do 7 nghệ sĩ tạo ra sau một thời gian lưu trú trước Meetign Point, một hoạt động tạo ra những cách thức giúp chúng ta tương tác với nhau và với các chủ đề của Meeting Point thông qua cảm giác, cảm nhận và kết nối bằng sáng tạo.
 • Kết nối châu Á tới châu Á
  • Các phiên họp cung cấp thông tin và đối thoại được tổ chức bởi các tổ chức khu vực, bao gồm Văn phòng khu vực của UNESCO tại Bangkok, Tổ chức On the Move và Quỹ Á-Âu.
 • Hoạt động Tương tác
  • 8 nhà tổ chức (4 đến từ Việt Nam và 4 đến từ các nước châu Á khác), được lựa chọn thông qua lời mời nộp đề xuất tham dự, sẽ mở ra những phiên hành động tương tác thể hiện góc nhìn từ cấp cơ sở trong thời gian Meeting Point diễn ra.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết nối ngoài khuôn khổ các sự kiện trong lịch trình chính thức như giờ giải lao, bữa trưa và bữa tối, từ đó khám phá những liên hệ có thể tiếp tục kéo dài sau thời gian ở Hà Nội.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, hãy khám phá lịch trình chi tiết tại ĐÂY!

Đăng ký tham dự Meeting Point trực tiếp đã CHÍNH THỨC MỞ! Chúng tôi sử dụng nền tảng Swapcard để quản lý sự kiện và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về chương trình và hậu cần, bao gồm mô tả chi tiết các sự kiện, lịch trình cũng như hồ sơ và thông tin liên hệ của các diễn giả và người tham dự.

Vui lòng đăng ký tại link trên, và vui lòng lưu ý những điều sau:

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại meetingpoint@mekongculturalhub.org

Meeting Point trực tuyến

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất!

KHÁM PHÁ MEETING POINT 2024

Đối tác

Meet Point 2024 được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân bao gồm:

Đồng tổ chức

partner

Đối tác địa điểm

supporter

CÁC MÙA Meeting Point TRƯỚC